ประวัติ Antonio Conte นักเตะและผู้จัดการทีมจอมดุดัน

Antonio Conte อดีตนักฟุตบอลชื่อดังจากอิตาลีที่กำลังส่งต่อชื่อเสียงให้กับตนเองในวงการฟุตบอลโลก และปัจจุบันเขากำลังรับหน้าที่ผู้จัดการสโมสร ท็อตแนม ฮ็อตสเปอร์ส ในพรีเมียร์ลีก และขณะที่เขากำลังพาทีมสเปอร์สรั้งอันดับ 4 ในตารางคะแนน ซึ่งก่อนหน้านี้มีข่าวลือกันว่า คอนเต้  จะถูกปลดจากตำแหน่งผู้จัดการทีมต่มันก็เป็นเพียงแค่ข่าวลือเท่านั้น

Antonio Conte คือใครกัน

Antonio Conte

เขาเกิดเมื่อ 31 กรกฎาคม ค.ศ. 1969 ซึ่งในสัมยที่ยังค้าแข้งอยู่นั้น เจ้าตัวเป็นผู้เล่นสารพัดประโยชน์ที่ทำทุกอย่างในสนามได้หมด กลางเล่นแบบ บ็อกซ์ทูบ็อกซ์ มันทำให้เขาคว้าแชมป์มาแล้วมากมาย ตลอดชีวิตการค้าแข้ง เขาลงเล่นให้เพียงแค่ 2 สโมสรเท่านั้น โดยเริ่มต้นการค้าแข้งกับทีมในบ้านเกิดอย่างลีเซ่ ทางตอนใต้ของอิตาลี ก่อนจะย้ายมาร่วมทีมยูเวนตุสในเวลาต่อมา ซึ่งก็พาทัพม้าลายกวาดแชมป์มาแล้วนักต่อนักเช่นกัน

การเป็นผู้จัดการทีม

Antonio Conte

เขาได้เริ่มการเป็นผู้จัดการทีมในปี 2008-2009 กับ บารี่ และ2010-2011 กับซีอานา ก่อนที่จะมาโด่งดังกับการคุมทีมอย่างยูเวนตุสในปี 2011-2012 และก็ได้มาคุมทีมอย่างเชลซีในปี 2016 เขาพาเชลซีคว้าแชมป์ลีกได้ในทันทีรวมถึงแชมป์ เอฟ เอ คัพ ในปีต่อมาด้วยเช่นกัน ก่อนที่จะย้ายไปคุมอินเตอร์ มิลาน ซึ่งปัจจุบัน กอนเต้ นั้นทำหน้าที่เป็นผู้จัดการทีมสโมสร ท็อตแนม ฮ็อตสเปอร์ส อันโตนีโอ คอนเต้ เป็นตัวอย่างของนักฟุตบอลที่มีประสบการณ์และฝีมือสูงสุด โดยเขาไม่เพียงแค่เป็นนักฟุตบอลที่สำเร็จที่สุดในอดีต แต่ยังเป็นโค้ชที่เป็นที่ยอมรับอย่างกว้างขวางในวงการฟุตบอลด้วยความสามารถในการบริหารจัดการทีมที่แข่งขันในระดับสูงสุด นอกจากนี้ เขายังเป็นตัวอย่างที่ดีของนักเตะที่มีมนุษยสัมพันธ์ที่ดีกับผู้อื่น โดยเขามีฝีมือในการสร้างความเข้าใจและการสร้างทีมที่มีความร่วมมือในการเล่นที่ดี นอกจากนี้ เขายังมีความสามารถในการสร้างกลยุทธ์ที่ชัดเจนเพื่อช่วยทีมที่เขาเป็นโค้ชให้ได้รับชัยชนะในการแข่งขัน

Antonio Conte

ด้วยความสามารถและประสบการณ์ของอันโตนีโอ คอนเต้ ทำให้เขาเป็นตัวอย่างที่ดีในวงการฟุตบอลทั้งในด้านการเล่นและการเป็นโค้ช และแน่นอนแม้ว่าจะมีกระแสข่าวออกมาในตอนนี้ว่า ไก่เดือยทองต้องการที่จะปลดเขาก็ตาม ที่เชื่อว่าเขาจะถูกจดจำในชื่อของผู้จัดการทีมที่ดีที่สุดคนนึงของโลกอย่างแน่นอน