ดิโอโก้ โชต้า เกมเมอร์ที่ชอบเล่นฟุตบอล

สำหรับนักเตะมากความสามารถอีกคนหนึ่ง อย่าง “ดิโอโก้ โชต้า” นับว่าเป็นอีกคนที่มีความน่าสนใจเช่นเดียวกัน โดยเขาเคยฝากผลงานเด็ดๆ เอาไว้มากมาย รวมถึงเคยช่วยทีมยิงประตูมาแล้วเยอะมาก ปัจจุบันเขาเป็นนักเตะภายในทีมลิเวอร์พูล และทีมชาติโปรตุเกส โดยเล่นในตำแหน่งกองหน้านั่นเอง แต่หลายท่านอาจจะยังไม่เคยทราบมาก่อนว่านอกจากเจ้าตัวจะเป็นนักเตะอาชีพที่มีชื่อเสียงโด่งดังในระดับโลกแล้ว เขายังมีความโปรดปรานในการเล่นเกมฟุตบอลด้วยเช่นกัน จนใครๆ ต่างก็มองว่าเขากลายเป็นเกมเมอร์ตัวยงไปเรียบร้อยแล้ว

ช่วงตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาเรามักจะเคยเห็นข่าวนักกีฬาหลายๆ ราย หันมาให้ความสนใจในการเล่นเกมกันเยอะมากขึ้น โดยนักกีฬาบางรายเล่นเกมเกี่ยวกับกีฬาของตัวเองเสียด้วยซ้ำไป เช่นเดียวกับ “ดิโอโก้ โชต้า” สุดยอดนักเตะจากทีมลิเวอร์พูล ที่มีความชื่นชอบต่อการเล่นเกมฟุตบอลเหมือนกัน ชนิดที่ว่าหากช่วงไหนมีเวลาว่างเยอะเป็นพิเศษ ก็อาจจะหยิบเกมฟุตบอลมาเล่นกันแบบเพลินๆ เพื่อผ่อนคลายร่างกายจากความเครียดทั้งปวง แล้วมาสนุกกับการเล่นเกมไปอย่างเต็มอรรถรส

แน่นอนว่าเมื่อข่าวคราวความเป็นเกมเมอร์ของ “ดิโอโก้ โชต้า” หลุดออกมาสู่สาธารณะ ก็เลยมีคนหันมาพูดถึงประเด็นนี้ค่อนข้างเยอะ อีกทั้งแฟนบอลบางส่วนก็อยากทราบว่าเขาเล่นเกมอะไร เพราะอยากเล่นตามนักเตะรายนี้ด้วย ล่าสุดทางด้าน “ดิโอโก้ โชต้า” จึงออกมาเปิดเผยในประเด็นนี้เรียบร้อยแล้ว โดยเขามีความชื่นชอบในการเล่นเกม Football Manager เพียงแต่การเล่นเกมที่กล่าวมา จำเป็นต้องมีการเลือกทีมด้วย ซึ่งเจ้าตัวก็บอกว่าเขามักจะเล่นทีมเทลฟอร์ด ยูไนเต็ด หนึ่งในทีมลีกระดับ 6 ของอังกฤษ

ดิโอโก้ โชต้า” มีการเปิดเผยเพิ่มเติมอีกว่าจริงๆ แล้วเขาเป็นคนที่ค่อนข้างติดเกมพอสมควร เขามักจะใช้เวลาว่างเพื่อสนุกไปกับการเล่นเกมต่างๆ โดยตัวเขาชื่นชอบเกมฟุตบอลมากที่สุด ซึ่งครั้งหนึ่งในระหว่างที่เจ้าตัวกำลังโดยสารอยู่บนรถไฟ เขาใช้เวลาอย่างน้อยกว่า 2 ชั่วโมง ไปกับการเล่นเกม Football Manager บนแท็บเล็ตอย่างสนุกสนาน และเมื่อเดินทางไปจนถึงโรงแรมเรียบร้อยแล้ว ก็เปลี่ยนมาเล่นเกม FIFA ภายในเครื่องเล่นเกมเพลย์สเตชัน แต่นอกเหนือจากการเล่นเกมที่กล่าวมาในข้างต้นแล้ว ทางด้าน “ดิโอโก้ โชต้า” ก็มีการเลือกเล่นเกมอื่นๆ เพื่อความบันเทิงอยู่เหมือนกัน แต่จะเป็นเกมอะไรบ้างนั้น คงต้องรอให้เจ้าตัวออกมาเปิดเผยกันอีกครั้ง เอาเป็นว่าถึงแม้ “ดิโอโก้ โชต้า” จะใช้เวลาไปกับการเล่นเกมค่อนข้างเยอะ แต่เขายังสามารถปฏิบัติหน้าที่การเป็นนักเตะอาชีพได้เป็นอย่างดี เด็กๆ รุ่นใหม่ทั้งหลายจึงควรยึดเป็นแบบอย่างกันเอาไว้